Về Tôi

Chào cả nhà..

Mình biết nhiều mẹ sẽ có đôi chút tò mò về mình, hihi, điều đó hoàn toàn dễ hiểu đúng không nào. 

Hãy cùng làm quen với nhau và chia sẻ 1 chút thông tin cơ bản nhé:

Mình là Hoàng Hải

  • 1 quý cô tuổi Dần – năm nay cũng đã đầu 3 đít chơi vơi rồi
  • mẹ của 2 cô con gái nhỏ dễ thương
  • vợ của 1 ông chồng tuổi Gà

Tính mình thì cũng giống đặc trưng của bao người tuổi Dần khác, có nóng tính, có dữ dằn, có quyết liệt nhưng bản chất cũng khá yếu đuối (trong 1 vài hoàn cảnh).

Mình tham vọng khá nhiều thứ, và tự thấy mình đôi lúc cũng liều. Ví dụ, với 1 sự việc để có thể đi đến quyết định đôi khi người ta còn phải đắn đo cân nhắc mãi, thì mình có thể quyết trong “phút mốt”.

Mình thường xuyên thử nghiệm các cách làm mới, hướng đi mới, suy nghĩ cũng khá táo bạo. Giống như lúc quyết định nghỉ làm full-time để tập trung hoàn toàn cho con (khi con mình vào lớp 1 hệ song ngữ tiếng Pháp), rồi khi quyết định đi làm tại 1 công ty với thời gian hơi khác người là 9h đến và 4h về (mình deal được thời gian làm việc như thế, và lương vẫn của cấp quản lý). Rồi sau 1 năm lại quyết định bỏ để tìm cách xây dựng các kênh kiếm tiền khác mà không cần đi làm thuê/đến công sở/không phải gò bó trong 8 tiếng hành chính…

Trong mình, dường như là tồn tại 2 con người song song, 1 con người muốn được trọn vẹn lo cho con cái, gia đình. Còn con người khác, vẫn muốn được thỏa sức vẫy vùng, được tạo ra giá trị cho cuộc sống, được thử nghiệm những ý tưởng táo bạo..

Vậy nên, mình đã thật sự cố gắng để tìm ra được những lối đi nhỏ để thỏa mãn và đáp ứng cả 2 nhu cầu trên.

Và với xu thế ngày nay, mình biết nhiều mẹ trong số chúng ta đôi khi cũng đang loay hoay mắc kẹt giữa gia đình và công việc, giữa những bộn bề cơm áo gạo tiền và ước muốn được chăm lo cho con từ miếng ăn thức uống đến việc học hành, vui chơi.

Mình chưa thành công nhiều, nhưng mình tin có thể giúp cho những mẹ nào chưa biết thì sẽ tìm ra được cách sống tự do hơn 1 chút.

Do đó, 2 ý chính xuyên suốt trong blog của mình sẽ là Hành trình cùng con vui học hệ song ngữ Pháp và Cách kiếm tiền ở nhà cho các bà mẹ không đi làm full-time.

Nói vậy thôi, chứ chúng ta cùng giúp đỡ nhau chia sẻ những ý tưởng, những mẹo hay để làm cho cuộc sống ngày càng “dễ chịu” hơn nhé.

Còn về các bạn thì sao? Nếu đã ghé qua chơi nhà thì hãy dành chút thời gian để chúng mình làm quen lẫn nhau nhé 🙂