Cách diệt gián cực nhẹ nhàng sạch sẽ

Gián: kẻ không mời mà cứ đến

Nhà các mẹ có bị gián không?

Thực sự là phải nói là mình cảm thấy kinh khủng với cái con này. Trong nhà mình thì chúng ẩn đằng sau tủ bếp, do giữa tủ bếp và tường có 1 khoảng trống nhỏ.

Hôm lâu có việc gì lỡ rọi đèn pin vào thấy chúng bám đầy trên tường trong khe đó mà mình gọi là sợ luôn ấy.

Đặc điểm của bọn này là tốc độ sinh sôi nảy nở cũng nhanh, gián to, gián bé. Rồi nghĩ đến cảnh chúng loay hoay vào khu vực cửa lưới để bát rồi khu vực để xoong nồi , nghĩ thôi cũng thấy ghê.

Cái mùi thì khó chịu không lẫn đi đâu được.

Phải diệt chúng thôi, không thể trì hoãn thêm được nữa. Tuy nhiên, phương pháp cổ truyền là chạy vào Vinmart gần nhà mua bình xịt thì mình cũng hơi phân vân.

Lại cảnh bố đeo khẩu trang, 3 mẹ con chui vào phòng đóng kín cửa chờ đợi cái mùi thuốc qua đi, mùa hè nóng nực thế này nghĩ thôi cũng đã ngại.

Rồi mình tìm và lùng sục, thấy trên lazada có cái gọi là Thuốc diệt gián sinh học .

Shop mới toanh, nhưng ấn tượng là cái lọ thủy tinh nhìn đúng kiểu thân thiện với người dùng. Chứ nó không phải dạng chai nhựa trắng đục kiểu hóa chât.

Mình order 2 chai và buổi tối sau khi nhận hàng thì cắt lấy cái phần đáy của chai Lavie 350ml để làm thành cái “bát” đẹp đẹp đựng tiệc phục vụ bọn gián.

Hướng dẫn nhỏ 3-4 giọt nhưng nghĩ đến cả tập đoàn chúng nó đang đứng trong khe tủ bếp nên mình cho lên 7-8 giọt cho thịnh soạn.

Giờ là khâu xác định địa điểm vui chơi giải trí. Mình để bát mật (gọi thế cũng không sai vì nó là dung dịch sánh vàng như kiểu mật mía mà hay dùng ăn kèm bánh gio í, hehe tâm hồn ăn uống nên liên tưởng ra ngay)

Buổi tối rửa bát xong xuôi thì mình bày bát mật ra đó rồi tắt điện đi lên nhà như bao ngày, nhưng trong lòng thấp thỏm phết.

Và, sáng hôm sau chuông kêu như mọi khi nhưng thay vì uể oải dậy thì nhớ ra vụ phi xuống xem bãi chiến trường thế nào thì wowww, 5-6 cái xác quân thù nằm chỏng chơ gần đấy. Và bát mật thì sạch bóng.

Theo như lúc mua thì thấy họ bảo thuốc hoạt động theo cơ chế lây lan nhau cả đàn, cho nên chắc mẩm nghĩ chúng mày ăn hết bát đó rồi về lây nhau đi.

Ung dung thu dọn mấy con kia và 3 ngày sau đều đặn mình bày mật mời chúng nó, nhưng những lần sau là giảm liều vì quả thực nghĩ chúng nó ăn liên tiếp như thế thì có thể giảm liều được rồi, vả lại cái lọ xinh xinh dung tích có 10ml nên cũng muốn…tiết kiệm chút.

Sau khoảng 5 ngày thì mình háo hức nhòm vào tổng hành dinh của chúng, là cái khe tủ bếp ấy.

Trong lòng có tí hồi hộp nhìn thành quả xem ra sao, và….tèn tén ten..tí thì ngã ngửa vì 1 đống quân thù nằm chồng chéo, nói thật là hơi sợ nên mình gọi ông xã xử lý tiếp chứ mình không dám.

Không biết sau bao lâu chúng nó lại gây được đàn đống như vậy tiếp nhưng đại loại trước mắt thì cũng tiêu diệt được rồi. Và tuyệt nhiên những ngày sau là những chuỗi ngày êm ả, sáng ngủ dậy xuống bếp không còn thấy chúng lích rích giục nhau chạy trốn, chậu rửa bát sạch bong không còn bị các “vệt đen đen” chất thải của chúng, rồi giá để xoong nồi các kiểu nhìn chung là sạch sẽ và an yên 😀

Đó, mình đã chuột bạch rồi nên nhà mẹ nào có gián thì yên tâm dùng thử nhé. Thấy bảo diệt được cả kiến nhưng đợt này nhà mình lại không có kiến nên chưa test trên kiến. Hehe, vì 1 cuộc sống tươi đẹp không có gián nàooooo…

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of